- แคลเซียม แหล่งอาหาร : นม ผักสีเขียวเข้ม เนื้อสัตว์ เช่น ปลา และปลาที่เคี้ยวได้ทั้งก้าง
- ฟอสฟอรัส แหล่งอาหาร : นม ไข่แดง สัตว์น้ำที่กินได้ทั้งเปลือก เช่น กุ้ง เครื่องดื่มสีเข้ม เช่น ชา กาแฟ โคล่า เครื่องในสัตว์ ธัญพืช และถั่ว
- เหล็ก แหล่งอาหาร : เลือด ตับ ไข่แดง อาหารทะเล
- โพแทสเซียม แหล่งอาหาร : โกโก้ ลูกพรุน กล้วย
- แมกนีเซียม แหล่งอาหาร : กล้วยหอม เมล็ดธัญพืช โยเกิร์ต
- ไอโอดีน แหล่งอาหาร : อาหารทะเลทุกชนิด เกลือสมุทร
- สังกะสี แหล่งอาหาร : อาหารทะเล หอยนางรม จมูกข้าวสาลี ถั่วลิสง เมล็ดฟักทอง
ข้อมูล ณ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565
ที่มา : อ. พญ.ณิชา สมหล่อ
ฝ่ายอายุรศาสตร์