ไข่ บริโภคได้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง วันละ 1-2 ฟอง
เนื้อขาว เช่น ปลา กุ้ง ปลาหมึก เนื้อไก่ บริโภคได้ปลอดภัย
เนื้อแดง เช่น เนื้อวัว หมู แพะ แกะ แนะนำให้ กินไม่เกิน 500 กรัมต่อสัปดาห์ หรือวันละ 5-6 ช้อนโต๊ะ
เนื้อสัตว์ ไม่แนะนำให้กินแบบปิ้ง ย่าง
เนื้อแปรรูป เช่น ไส้กรอก กุนเชียง ลูกชิ้น เบดอน แฮม ควรบริโภคน้อย ๆ
ข้อมูล ณ วันที่ 10 ธันวาคม 2561
ที่มา : รศ.นพ.ชวลิต เลิศบุษยานุกูล