โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

Search
Close this search box.

เลือกกินเนื้ออย่างไร ให้ห่างไกลมะเร็ง

ไข่ บริโภคได้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง วันละ 1-2 ฟอง

เนื้อขาว เช่น ปลา กุ้ง ปลาหมึก เนื้อไก่ บริโภคได้ปลอดภัย

เนื้อแดง เช่น เนื้อวัว หมู แพะ แกะ แนะนำให้ กินไม่เกิน 500 กรัมต่อสัปดาห์ หรือวันละ 5-6 ช้อนโต๊ะ

เนื้อสัตว์ ไม่แนะนำให้กินแบบปิ้ง ย่าง

เนื้อแปรรูป เช่น ไส้กรอก กุนเชียง ลูกชิ้น เบดอน แฮม ควรบริโภคน้อย ๆ

ข้อมูล ณ วันที่ 10 ธันวาคม 2561

ที่มา : รศ.นพ.ชวลิต เลิศบุษยานุกูล

ข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงเว็บไซต์